NÊN BẮT ĐẦU HỌC BỘ MÔN NHẠC CỤ NÀO?

NÊN BẮT ĐẦU HỌC BỘ MÔN NHẠC CỤ NÀO?

Nếu nhạc cụ là sợi dây gắn kết con người với nhau thì âm nhạc chính là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Âm nhạc luôn mang đến niềm vui cho cuộc sống và là môn học ngoại khóa mà bất cứ ai cũng nên học tập và nghiên cứu. Do những lợi ích của việc học nhạc, đặc biệt là ở lứa tuổi mẫu giáo và mầm non, các khóa học ngắn hạn/dài hạn được cung cấp cho nhiều môn học. Vậy những môn học nào phù hợp cho người mới bắt đầu, hay làm sao để biết mình phù hợp học loại nhạc cụ nào?

Để chọn nhạc cụ phù hợp, chúng ta hãy cùng Piano Minh Quân Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

bat dau hoc nhac cu nao 1

 Nhạc cụ phổ biến cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, hãy nói về việc học đàn piano. Đàn piano không chỉ là nhạc cụ phổ biến nhất mà còn là chủ đề phổ biến và phổ biến nhất trong các khái niệm âm nhạc. Điều đó nói rằng, một khi bạn học piano một cách chính xác, bạn sẽ hiểu các khái niệm chung về âm nhạc và có thể dễ dàng chuyển sang các nhạc cụ khác.

Học đàn là phải sử dụng cả hai tay trái và phải, hai tay phối hợp nhịp nhàng với nhau thì tiếng đàn mới mạnh, nhẹ, ngân dài, ngân sắc..Đó là về công nghệ. Tất nhiên, trước khi bạn có thể thành thạo kỹ thuật này, bạn phải có khả năng đọc các nốt nhạc và chơi chúng với nhịp độ chính xác để bài hát không bị lạc điệu.

Theo đàn là để học Organ (bàn phím). Organ là tên cũ của thế hệ đàn anh nhưng thực chất nó là đàn keyboard. (Đàn ống là loại đàn ống có 2-3 tầng, thường dùng trong nhà thờ.) Đàn keyboard đang dần không được ưa chuộng vì cách chơi không phù hợp với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, trong thời đại của sự gián đoạn giữa các thế hệ, bàn phím vẫn là một nhạc cụ phổ biến như piano.

Khác với piano, học keyboard tập trung nhiều hơn vào tay phải và khả năng điều chỉnh âm sắc, âm thanh cũng như các chức năng trên đàn. Bạn chỉ cần biết cách chơi hợp âm bằng tay trái. Nghe đến đây chắc hẳn bạn đã biết piano hay keyboard môn nào dễ hơn rồi phải không?

Chủ đề nghiên cứu tiếp theo dành cho thanh niên và sinh viên là Đàn ghi ta. Đàn có kích thước nhỏ nên có thể di chuyển đi bất cứ đâu thuận tiện cho việc ca hát cộng đồng.Guitar được nhiều người lựa chọn để học dù chỉ trong thời gian ngắn.Ngoài ra nếu bạn chỉ học đệm hát đơn giản thì đôi khi học guitar còn nhanh hơn học piano.Có thể mất ít hơn 3 tháng để học chơi cùng với guitar, trong khi đàn piano có thể mất tới 6 tháng.

  

Song song với cây đàn là Ukulele. Đàn guitar có 6 dây và đàn ukulele có 4 dây. Đàn guitar cũng có kích thước lớn hơn gấp đôi đàn ukulele. Do đó, nếu xét về độ khó thì học đàn ukulele sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với học đàn guitar. Tuy nhiên, âm thanh của đàn ukulele cũng rất nhỏ và thường chỉ được chơi trong phạm vi nhỏ khoảng 10 người.

Dành cho những bạn trẻ có cá tính mạnh mẽ, trống sẽ là một phù hợp tốt. Trống là bộ môn khuấy động không gian. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và phấn khích chỉ bởi âm thanh của trống. Đây cũng là lý do khiến nhiều người chọn bộ môn này. Về lý thuyết âm nhạc, trống không đọc các nốt giống như tất cả các nhạc cụ khác. Bạn chỉ cần phân biệt nốt nào là phần nào của trống. Cái khó khi học trống là bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, nhịp thật đều. Có thể nói rằng các tay trống chuyên nghiệp có thể duy trì độ chính xác của nhịp đến 99%.

Tiếp theo là một nhạc cụ mà nhiều người biết nhưng có thể không phải là chủ đề được lựa chọn để bắt đầu. Đàn violin.Trong tất cả các loại nhạc cụ kể trên, violin là một bộ môn khó chơi giỏi. Bạn có thể có một khởi đầu thuận lợi, nhưng có thể mất nhiều năm để duy trì đúng kỹ thuật và sự thuần thục để tạo ra âm thanh dễ chịu. Violon có một vị trí rất nổi bật trong số các nhạc cụ do âm thanh vo ve và chói tai của nó. Vì vậy, nếu bạn có đủ thời gian, nhiệt huyết và quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được những kết quả phi thường.

Cuối cùng, một bộ môn âm nhạc không sử dụng nhạc cụ, cụ thể là thanh nhạc (vocal). Nghe có vẻ giống như một bộ môn gảy đàn hay hát vu vơ, nhưng cũng như bao bộ môn khác, nếu bạn được học nhạc lý đầy đủ và được hướng dẫn kỹ thuật luyện thanh, thì tiếng hát mới có nội lực và nội lực. Giờ đây, nhiều bạn trẻ, thậm chí cả người lớn tuổi đã trật tự đến trung tâm để học luyện thanh.

Âm nhạc còn bao gồm nhiều loại nhạc cụ khác, nếu bạn đủ đam mê, hãy tìm hiểu và bắt đầu sử dụng nó! Tôi hy vọng những bài viết trên đã giúp bạn định hướng cho mình khi bắt đầu hành trình học nhạc của mình.